Calories
The ideal daily amount of calories varies depending on age, metabolism and level of physical activity.
In general, the recommended daily calorie intake is between 1,900 to 2,000 calories per day for women and 2,100 to 2,500 for men.
કેલરીની આદર્શ દૈનિક માત્રા ઉંમર, ચયાપચય અને શારીરિક પ્રવૃત્તિના સ્તરને આધારે બદલાય છે.
સામાન્ય રીતે, ભલામણ કરેલ દૈનિક કેલરીની માત્રા સ્ત્રીઓ માટે દરરોજ 1,900 થી 2,000 કેલરી અને પુરુષો માટે 2,100 થી 2,500 છે.
The term calorie is a measure of how much energy a food or drink contains.
Things to keep in mind while measuring calories.
Your age: For example, growing children and teenagers may need more energy.
Your lifestyle: for example, how active you are.
Your size: Your height and weight determine how quickly you use up energy. Other factors can also affect energy burn. For example:
Some hormones (chemicals produced by the body): such as thyroid hormones
Some medications: such as glucocorticoids, a type of steroid used to treat inflammation
Body discomfort: Any type of disease
કેલરી શબ્દ એ એક માપ છે જે ખોરાક અથવા પીણામાં કેટલી ઊર્જા રહેલી છે તે શોધવા માટેનું.
કેલરીનું માપ કાઢવા માં ધ્યાન રાખવા જેવી બાબતો.
તમારી ઉંમર: ઉદાહરણ તરીકે, વધતા બાળકો અને કિશોરોને વધુ ઊર્જાની જરૂર પડી શકે છે.
તમારી જીવનશૈલી: ઉદાહરણ તરીકે, તમે કેટલા સક્રિય છો.
તમારું કદ: તમારી ઊંચાઈ અને વજન તમે કેટલી ઝડપથી ઊર્જાનો ઉપયોગ કરો છો તે જાણી શકાય છે.
અન્ય પરિબળો પણ અસર કરી શકે છે ઊર્જા બર્ન થવા માટે. દાખ્લા તરીકે:
કેટલાક હોર્મોન્સ (શરીર દ્વારા ઉત્પાદિત રસાયણો): જેમ કે થાઇરોઇડ હોર્મોન્સ
કેટલીક દવાઓ: જેમ કે ગ્લુકોકોર્ટિકોઇડ્સ, એક પ્રકારનો સ્ટેરોઇડ જે બળતરાની સારવાર માટે વપરાય છે
શરીરનું અસ્વસ્થ હોવું: કોઈપણ પ્રકારનો રોગ
Calories, kilocalories and kilojoules
The term calorie is commonly used as an abbreviation for kilocalorie. You will find it written as kcal on the food packet.
Kilojoules (kJ) are equivalent to kilocalories within the International System of Units, and you'll see both kJ and kcal on nutrition labels.
4.2kJ is roughly equivalent to 1kcal.
કેલરી, કિલોકેલરી અને કિલોજુલ્સ
કેલરી શબ્દનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે કિલોકેલરી માટે લઘુલિપિ તરીકે થાય છે. તમને ફૂડ પેકેટ પર kcal તરીકે લખેલું જોવા મળશે.
કિલોજુલ્સ (kJ) એ ઈન્ટરનેશનલ સિસ્ટમ ઓફ યુનિટ્સની અંદરની કિલોકેલરીઝની સમકક્ષ છે, અને તમે પોષણ લેબલ પર kJ અને kcal બંને જોશો.
4.2kJ લગભગ 1kcal ની સમકક્ષ છે.
Maintaining a healthy weight
To maintain a healthy weight, you need to balance the amount of calories consumed through food and drink with the amount of calories consumed through physical activity.
Lose Weight
Losing weight in a healthy way requires eating a healthy and balanced diet with fewer calories while increasing physical activity. Calories consumed should be more than calories consumed.
Gain Weight
To gain weight, you need to consume more calories than your body uses each day. Gaining weight safely is essential.
તંદુરસ્ત વજન જાળવવું
તંદુરસ્ત વજન જાળવવા માટે, તમારે ખોરાક અને પીણા દ્વારા વપરાશમાં લેવામાં આવેલી કેલરીની માત્રાને તથા શારીરિક પ્રવૃત્તિ દ્વારા વાપરવામાં આવતી કેલરીની માત્રા સાથે સંતુલન કરવાની જરૂર છે.
વજન ઘટાડવું
તંદુરસ્ત રીતે વજન ઘટાડવા માટે, શારીરિક પ્રવૃત્તિમાં વધારો કરતી વખતે ઓછી કેલરી સાથે તંદુરસ્ત અને સંતુલિત આહાર લેવાની જરૂર હોય છે. લેવામાં આવતી કેલરી કરતા વપરાશ કરવામાં આવતી કેલેરી વધુ હોવી જોઈએ.
વજન વધારવું
વજન વધારવા માટે, તમારે તમારું શરીર દરરોજ વાપરે છે તેના કરતાં વધુ કેલરી લેવાની જરૂર છે. સુરક્ષિત રીતે વજન વધારવું જરૂરી છે.
Estimated Calorie Requirements - અંદાજિત કેલરીની જરૂરિયાત
Estimated amount of calories needed to maintain energy balance for different gender and age groups at three different levels of physical activity.
The calorie count is calculated for individuals based on their gender, age and activity level, while the "reference size," average height and weight for adults up to 18 years of age and a BMI calculation of 21.5 for adult women and 22.5 for adult men, is average. Depends on height and weight.
શારીરિક પ્રવૃત્તિને ત્રણ અલગ-અલગ સ્તરે વિવિધ લિંગ અને વય જૂથો માટે ઊર્જા સંતુલન જાળવવા માટેની જરૂરી કેલરીની અંદાજિત માત્રા છે.
કેલરીની ગણતરી જે વ્યક્તિઓ માટે ગણવામાં આવે છે તેમાં તેમનું લિંગ, ઉંમર અને પ્રવૃત્તિ સ્તર નિર્ધારિત કરેલું છે જયારે "સંદર્ભ કદ," 18 વર્ષ સુધીની વયના લોકો માટે સરેરાશ ઊંચાઈ અને વજન અને પુખ્ત સ્ત્રીઓ માટે 21.5 અને પુખ્ત પુરુષો માટે 22.5 ની BMI ગણતરી માટે સરેરાશ ઊંચાઈ અને વજન પર આધારિત છે.
Sedentary means a lifestyle that involves light physical activity in normal daily life.
બેઠાડુ એટલે કે એવી જીવનશૈલી જેમાં સામાન્ય રોજિંદા જીવનમાં હળવી શારીરિક પ્રવૃત્તિનો સમાવેશ થાય છે.
Gender : Child
Age (yr.) : Calorie
2-3 1,000
Gender : Female
Age (yr.) : Calorie
4-8 1,200
9-13 1,600
14-18 1,800
19-30 2,000
31-50 1,800
51+ 1,600
Gender : Male
Age (yr.) : Calorie
4-8 1,400
9-13 1,800
14-18 2,200
19-30 2,400
31-50 2,200
51+ 2,000
A moderately active lifestyle is defined as one that incorporates light physical activity into normal daily life and includes physical activity equivalent to walking approximately 2.5 to 5 kilometers per day at a speed of 5 to 8 kilometers per hour.
સાધારણ સક્રિય જીવનશૈલીનો અર્થ એ છે કે જેમાં સામાન્ય રોજિંદા જીવનમાં હળવી શારીરિક પ્રવૃત્તિનો સમાવેશ કરી શકાય તથા જેમાં 5 થી 8 કિલોમીટર પ્રતિ કલાકની ઝડપે દરરોજ લગભગ 2.5 થી 5 કિલોમીટર ચાલવાની સમકક્ષ શારીરિક પ્રવૃત્તિનો સમાવેશ થાય છે.
Gender : Child
Age (yr.) : Calorie
2-3 1,000-1,400
Gender : Female
Age (yr.) : Calorie
4-8 1,400-1,600
9-13 1,600-2,000
14-18 2,000
19-30 2,000-2,200
31-50 2,000
51+ 1,800
Gender : Male
Age (yr.) : Calorie
4-8 1,400-1,600
9-13 1,800-2,200
14-18 2,400-2,800
19-30 2,600-2,800
31-50 2,400-2,600
51+ 2,200-2,400
Active means a lifestyle that includes physical activity equivalent to walking more than 5 kilometers per day at a speed of 5 to 8 kilometers per hour, in addition to light physical activity associated with normal daily living.
સક્રિય એટલે એવી જીવનશૈલી જેમાં સામાન્ય રોજિંદા જીવન સાથે સંકળાયેલ હળવી શારીરિક પ્રવૃત્તિ ઉપરાંત, 5 થી 9 કિલોમીટર પ્રતિ કલાકની ઝડપે દરરોજ 5 કિલોમીટર વધુ ચાલવાની સમકક્ષ શારીરિક પ્રવૃત્તિનો સમાવેશ થાય છે.
Gender : Child
Age (yr.) : Calorie
2-3 1,000-1,400
Gender : Female
Age (yr.) : Calorie
4-8 1,400-1,800
9-13 1,800-2,000
14-18 2,400
19-30 2,400
31-50 2,200
51+ 2,000-2,200
Gender : Male
Age (yr.) : Calorie
4-8 1,600-2,000
9-13 2,000-2,600
14-18 2,800-3,200
19-30 3,000
31-50 2,800-3,000
51+ 2,400-2,800
It is always good to be aware of your overall food intake.
The above listed count is only a rough and approximate amount, the real play is in the preparation of the dishes and the portion consumed.
Deep fried and greasy foods will automatically increase the calorie count to perhaps double the approximate count.
Try baking or shallow frying to attain maximum benefits.
A bowl of boiled vegetables and an addition of salads may also make your daily lunch healthier and wholesome.
One of the thumb rules for weight loss is to keep a track on your calorie intake.
If you are on a weight reduction diet or are even remotely aware of the diet and fitness world, you may have heard the most common weight loss advice of burning calories is to burn fat.
Calorie is a unit of measurement indicating the amount of energy released when the body breaks down (digests and absorbs) food.
As the food breaks down and is digested, it releases calories.
When it releases more calories than needed by the body as energy to sustain, the extra calories get stored as fat.
As long as your body is using up all the calories released by the food you eat, you are able to maintain your weight, but whenever there is an imbalance, you have a greater tendency to gain weight.
All food sources has calories which goes on to act as the source of energy in your body.
A gram of protein has four calories.
One gram of fat has almost double the amount of calories - nine calories.
That is a rough breakdown of calories by each food source. But ever wondered how many of these calories are taken by you in an average Indian lunch thali?
According to 'Nutritive Value' by National Institute of Nutrition (NIN)
Small to regular-sized Phulka: 70 calories.
1 Bowl of Cooked Rice: 136 calories.
60 to 80 grams a Plate Cooked Rice: 272 calories.
Bowl of Cooked Fried Rice with Soya Chunks: 136 calories.
1 Medium Chapatti 20 grams of whole wheat atta: 70 calories.
1 Large Chapatti 30 grams of atta: 100 calories.
1 Large Plain Parantha 30 grams of atta: 121 calories.
Stuffed Aloo Parantha: 210 calories.
1 Medium Roomali Roti 20 grams of atta: 79 calories.
1 Bowl of Cooked Moong Dal 30 grams: 104 calories. (The calories in other dals may slightly vary)
1 Bowl of Dry Sabzi of Bhindi, potatoes or cauliflower: Roughly upto 150 calories.
100 grams of Dahi (curd): 100 calories.
1 Bowl (30 to 50 grams) of curd would add upto: 50 calories a day. (Curd has an instant cooling effect on the body. It is a storehouse of good bacteria and aids in digestion. It also happens to be good for your heart.)
2 Piece Besan Barfi: 220 calories.
One piece of fruit cake: 70 calories.
Calculate Calories: The calorie chart lists the calories of food items for an average Indian.
કેલરીની ગણતરી કરો: કેલરી ચાર્ટ પર સરેરાશ ભારતીય માટેના ખાદ્ય પદાર્થોની કેલરીનીસૂચિ આપવામાં આવી છે.
Calories are calculated from 100 grams of Cereals.
કેલોરીની ગણતરી 100 ગ્રામ અનાજમાંથી કરવામાં આવી છે
Wheat whole
આખા ઘઉં
321.9 cal / 100gm
Wheat flour
ઘઉંનો લોટ
320.2 cal / 100gm
Barley
જવ
315.7 cal / 100gm
Amaranth seed, Black
અમરાંથ બીજ, કાળો
356.1 cal / 100gm
Food Groups - ખાદ્ય જૂથો
Weight/Volume (g/ml)
Energy (Cal)
B. Grain legumes B. અનાજની કઠોળ
Bengal gram, dal બંગાળ ચણા, દાળ 100 329.1
Bengal gram, whole બંગાળ ગ્રામ, આખું 100 287
Black gram whole કાળા ગ્રામ આખા 100 291.3
Cow pea, brown ગાયના વટાણા, ભૂરા 100 320.2
Cow pea, white ગાયના વટાણા, સફેદ 100 320.2
Green gram dal લીલા ચણાની દાળ 100 325.7
Green gram, whole લીલા ચણા, આખા 100 293.7
Horse gram, whole ઘોડો ગ્રામ, આખું 100 329.5
Lentil dal મસૂરની દાળ 100 322.4
Peas, dry વટાણા, સૂકા 100 303.2
Rajma, red રાજમા, લાલ 100 299.2
Red gram, dal લાલ ચણા, દાળ 100 330.7
Red gram, whole લાલ ગ્રામ, આખું 100 273.9
Soya bean, brown સોયા બીન, બ્રાઉન 100 381.4
C. Green leafy vegetables C. લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી
Amaranth leaves અમરન્થ છોડે છે 100 30.5
Beet greens બીટ ગ્રીન્સ 100 34.6
Brussels sprouts બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ 100 44.2
Cabbage Chinese કોબી ચિની 100 17.9
Cabbage, green કોબી, લીલી 100 21.5
Cauliflower leaves ફૂલકોબી પાંદડા 100 35.4
Colocasia leaves, green કોલોકેસિયા પાંદડા, લીલા 100 43.4
Drumstick leaves ડ્રમસ્ટિક પાંદડા 100 67.3
Fenugreek leaves મેથીના પાન 100 34.4
Lettuce લેટીસ 100 21.7
Mustard leaves સરસવના પાન 100 30.3
Parsley કોથમરી 100 72.8
Radish leaves મૂળાના પાન 100 26.05
Spinach પાલક 100 24.3
D. Other Vegetables D. અન્ય શાકભાજી
Ash gourd રાઈ 100 17.4
Bamboo shoot, tender વાંસ અંકુર, ટેન્ડર 100 16.2
Bitter gourd કારેલા 100 20.7
Bottle gourd બૉટલ ગૉર્ડ 100 10.9
Brinjal રીંગણ 100 25.3
Broad beans મોટા બીજ 100 29.3
Capsicum કેપ્સીકમ 100 16.2
Cauliflower ફૂલકોબી 100 22.9
Celery stalk સેલરી દાંડી 100 16.4
Cho-Cho-Marrow ચો-ચો-મજ્જા 100 18.8
Cluster beans ક્લસ્ટર કઠોળ 100 40.1
Cucumber કાકડી 100 19.5
French beans ફ્રેન્ચ કઠોળ 100 24.3
Knol-Khol નોલ-ખોલ 100 16
Kovai કોવાઈ 100 19.1
Ladies finger મહિલા આંગળી 100 27.4
Parwar પરવર 100 24.1
Peas, fresh વટાણા, તાજા 100 81.2
Plantain stem કેળ સ્ટેમ 100 39.4
Pumpkin કોળુ 100 23.1
Ridge gourd રીજ ગોર્ડ 100 13.1
Snake gourd સાપ ગોળ 100 12.4
Tomato ટામેટા 100 20.7
Zucchini, green ઝુચીની, લીલો 100 20
E. Roots and Tubers E. મૂળ અને કંદ
Beetroot બીટનો કંદ 100 35.6
Carrot ગાજર 100 33.2
Potato brown બટાટા બ્રાઉન 100 69.7
Radish, white મૂળો, સફેદ 100 32.2
Sweet potato, brown શક્કરીયા, બ્રાઉન 100 108.9
Tapioca ટેપીઓકા 100 79.8
Yam યમ 100 84.3
F. Fruits F. ફળો
Apple એપલ 100 62.3
Apricot, dried જરદાળુ, સૂકા 100 31.5
Avocado એવોકાડો 100 144.3
Banana બનાના 100 110.6
Blackberry fruit બ્લેકબેરી ફળ 100 54.2
Cherries red ચેરી લાલ 100 59.7
Blackcurrants કાળા કરન્ટસ 100 54.2
Custard apple સીતાફળ 100 98.9
Dates, dry તારીખો, શુષ્ક 100 320.2
Fig ફિગ 100 81.5
Grapes દ્રાક્ષ 100 60.7
Guava જામફળ 100 32.2
Jack fruit જેક ફળ 100 72.1
Sweet lime મીઠો ચૂનો 100 27.2
Litchi લીચી 100 53.7
Mango કેરી 100 41.8
Musk melon શકરટેટી 100 23.1
Orange નારંગી 100 37.2
Papaya પપૈયા 100 23.9
Peach પીચ 100 40.1
Pear પિઅર 100 37.5
Pineapple પાઈનેપલ 100 43
Plum આલુ 100 56.8
Pomegranate દાડમ 100 54.7
Raisins, black કિસમિસ, કાળા 100 305.6
Sapota સપોટા 100 73.3
Strawberry સ્ટ્રોબેરી 100 24.6
Watermelon તરબૂચ 100 20.3
Wood apple લાકડું સફરજન 100 78.1
G. Condiments and Spices જી. મસાલા અને મસાલા
Green chillies લીલા મરચા 100 45.6
Coriander seeds કોથમીર 100 268.8
Curry leaves મીઠો લીંબડો 100 63.5
Garlic લસણ 100 123.8
Ginger, fresh આદુ, તાજા 100 54.9
Mint leaves ફુદીના ના પત્તા 100 37
Onion ડુંગળી 100 48
Asafoetida હીંગ 100 331.5
Cardamom, green એલચી, લીલી 100 255
Red chillies લાલ મરચાં 100 236.6
Cloves લવિંગ 100 186.6
Cumin seeds જીરું 100 304.4
Black cumin (Kalonji) કાળું જીરું (કલોંજી) 100 345
Fenugreek seeds મેથીના દાણા 100 234.9
Nutmeg જાયફળ 100 463.6
Basil seeds તુલસીના બીજ 100 22
Anise seeds વરિયાળીના બીજ 100 153.3
Pepper, black મરી, કાળો 100 217.4
Poppy seeds ખસખસ 100 422.5
Turmeric powder હળદર પાવડર 100 280.5
H. Nuts and Oil seeds H. નટ્સ અને તેલના બીજ
Almond બદામ 100 609.2
Arecanut dried સુપારી સૂકવી 100 350.6
Cashew nut કાજુ 100 582.6
Coconut dry નાળિયેર સૂકું 100 624
Coconut fresh નાળિયેર તાજા 100 408.9
Gingelly seeds જીન્જેલી બીજ 100 507.6
Ground nut મગફળી 100 520
Linseeds અળસી 100 443.8
Pine seed પાઈન બીજ 100 594.1
Pistachio nuts પિસ્તા બદામ 100 539.4
Sunflower seeds સૂર્યમુખીના બીજ 100 586.2
Walnut અખરોટ 100 671
Flax seeds અળસીના બીજ 100 534
Chia seeds ચિયા બીજ 100 486
I. Sugars I. ખાંડ
Jaggery cane ગોળ શેરડી 100 353.7
Sugarcane, juice શેરડી, રસ 100 57.8
J. Milk and Milk Products જે. દૂધ અને દૂધની બનાવટો
Milk, whole, buffalo દૂધ, આખું, ભેંસ 100 107.3
Milk, whole, cow દૂધ, આખું, ગાય 100 72.8
Paneer પનીર 100 257.8
Khoa ખોઆ 100 315.9
Soy milk સોયા દૂધ 100 54
Tofu ટોફુ 100 76
K. Egg, Poultry and Animal Meat K. ઈંડા, મરઘા અને પશુ માંસ
Egg, whole, raw ઇંડા, આખું, કાચું 100 134.7
Egg white, raw ઇંડા સફેદ, કાચા 100 44.6
Egg, yolk, raw ઇંડા, જરદી, કાચા 100 296.8
Chicken, leg, skinless ચિકન, પગ, ચામડી વગરનું 100 383.6
Chicken, thigh, skinless ચિકન, જાંઘ, ચામડી વગરનું 100 199.8
Chicken, breast, skinless ચિકન, સ્તન, ચામડી વગરનું 100 168.2
Chicken, liver ચિકન, યકૃત 100 123.8
Goat બકરી 100 188
Sheep, shoulder ઘેટાં, ખભા 100 200.7
Sheep, chops ઘેટાં, ચોપ્સ 100 118.5
Beef, chops બીફ, ચોપ્સ 100 139.8
Pork, shoulder પોર્ક, ખભા 100 237.3
Pork, chops ડુક્કરનું માંસ 100 178.7
Fish and seafood માછલી અને સીફૂડ
Cat fish બિલાડી માછલી 100 108.9
Mackerel મેકરેલ 100 101
Matha મઠ 100 92.9
Pomfret પોમ્ફ્રેટ 100 123
Salmon સૅલ્મોન 100 172.3
Sardine સારડીન 100 152.2
Shark શાર્ક 100 95.1
Silver fish ચાંદીની માછલી 100 132.6
Catla કાટલા 100 94.1
Tuna ટુના 100 112.3
Crab કરચલો 100 81.9
Lobster લોબસ્ટર 100 89.6
Oyster છીપ 100 60.2
Tiger prawns ટાઇગર પ્રોન 100 65.2
Clam ક્લેમ 100 58
Squid સ્ક્વિડ 100 80
L. Fats and Oils એલ. ચરબી અને તેલ
Ghee ઘી 100 920
Butter માખણ 100 717
Oil તેલ 100 900
Cheese ચીઝ 100 264.5
M. Miscellaneous foods M. વિવિધ ખોરાક
Coconut water નાળિયેર પાણી 100 15.2