શું આપને શારીરિક સ્વાસ્થ્ય અને માનસિક શાંતિના ધની બનવું છે? શું આપને આર્થિક રીતે સમૃદ્ધ, સામાજિક રીતે સુમેળભર્યું અને આદ્યાત્મિક રીતે પ્રગતિશીલ જીવન જીવવું છે? શું આપ વેદો અને ઉપનિષદોનું જ્ઞાન રમતાં-રમતાં મેળવી સરળ, સહજ અને ઉલ્લાસપૂર્ણ જીવન જીવવા માગો છો ? તો આ Website અવશ્ય વાંચતા રહો.

3.8.2022 ના રોજ બર્લિન - જર્મનીમાં આયોજિત જીવલેણ રોગો (કેન્સરથી થતા રોગો) પર આંતરરાષ્ટ્રીય તબીબી પરિષદનો સારાંશ

  • સામાન્ય લોકો માટે નીચેના કેટલાક રસપ્રદ મુદ્દાઓ છે.

  • તેલનો ફરીથી ઉપયોગ ન કરવો.

  • પાઉડર દૂધ નહીં વાપરો

  • મેગી ક્યુબ્સ નહીં વાપરો

  • કાર્બોરેટેડ જ્યુસ ન વાપરો. (લીટર દીઠ 32 ખાંડના સમઘન)

  • કોઈ પ્રોસેસ્ડ શર્કરા ન વાપરો

  • માઇક્રોવેવ ન વાપરો.

  • પ્રિનેટલ મેમોગ્રામ ન કરવો, પરંતુ ઇકોમામરનો ઉપયોગ કરી શકાય છે

  • એવી બ્રા ન પહેરો જે ખૂબ ચુસ્ત હોય અથવા કામ કર્યા પછી પહેરો

  • દારૂ ન લો.

  • સ્થિર ભોજનને ફરીથી ગરમ ન કરો.

  • પ્લાસ્ટિકની બોટલોમાં રેફ્રિજરેટરમાં પાણીનો સંગ્રહ કરશો નહીં.

  • બધી જ ગર્ભનિરોધક ગોળીઓ સારી હોતી નથી કારણ કે તે સ્ત્રીની હોર્મોનલ સિસ્ટમમાં ફેરફાર કરે છે અને કેન્સરનું કારણ બને છે.

  • ડિઓડોરન્ટ્સ ખતરનાક છે, ખાસ કરીને જ્યારે શેવિંગ પછી ઉપયોગમાં લેવાય છે.

  • ફોર્મ્યુલા કરતાં સ્તનપાનથી કેન્સર થવાની શક્યતા ઓછી છે.

  • કેન્સરના કોષો મોટાભાગે ખાંડ અને બધી કૃત્રિમ ખાંડ ખાય છે, ન લો અથવા ઓછી લો.

  • કેન્સરના દર્દી જે તેના આહારમાં ખાંડનો ત્યાગ કરે છે તેને લાગે છે કે તેનો રોગ ઓછો થઈ ગયો છે અને તે લાંબુ જીવન જીવી શકે છે.

  • એક કપ બિયર શરીરમાં 5 કલાક સુધી રહે છે અને આ દરમિયાન આ કપના કારણે સિસ્ટમના અંગો ધીમી ગતિમાં કામ કરે છે.


નીચેની વસ્તુઓ લઈ શકો .

    1. શાકભાજી

    2. ખાંડને બદલે વ્યાજબી માત્રામાં મધ

    3. વનસ્પતિ પ્રોટીન માંસને બદલે કઠોળ જેવા

    4. બે ગ્લાસ પાણી ખાલી પેટે તમારા દાંત સાફ કરતા પહેલા અને જાગ્યા પછી ઓરડામાં સમાન તાપમાને રાખવામાં આવેલું પાણી પીવો.

    5. ગરમ કર્યા વિનાનું ભોજન

    6. કેન્સર વિરોધી રસ:

    7. એલોવેરા + આદુ + સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ + સેલરી + બ્રોમેલેન (અનાનસ મધ્યમ).. મિક્સ કરો અને ખાલી પેટ પર પીવો.

    8. અન્ય કેન્સર વિરોધી રસ: કોરોસોલ (બીજ વગરના) + બ્રોમાલેઈન.

    9. દરરોજ કાચા અથવા પાકા ગાજર અથવા તેનો રસ ખાઓ.


અમેરિકન ફિઝિશિયન એસોસિએશને કેન્સરના કારણના જવાબો આપ્યા:

1️⃣ પ્લાસ્ટિકના કપમાંથી ચા ન પીવી

2️⃣ કાગળ અથવા પ્લાસ્ટિકની થેલીમાં ગરમ ​​કંઈપણ ન ખાવું. ઉદાહરણ: બટાકા (ફ્રાઈસ).

3️⃣ માઇક્રોવેવમાં પ્લાસ્ટિકનો ઉપયોગ કરશો નહીં


યાદ કરો:

  • જ્યારે પ્લાસ્ટિક ગરમીના સંપર્કમાં આવે છે, ત્યારે તે રસાયણો બનાવે છે જે 52 પ્રકારના કેન્સરનું કારણ બની શકે છે.

  • અનાનસ પર કોકા-કોલા પીવાનું ટાળો અથવા ડેઝર્ટ માટે અનાનસ ખાધા પછી કોકાકોલા ન લો.

  • કોક સાથે અનાનસના રસને મિક્સ ન કરો.

  • આ મિશ્રણ ખૂની છે!

  • લોકો ત્યાં મરી રહ્યા છે અને ભૂલથી માને છે કે તેમને ઝેર આપવામાં આવ્યું છે... તેઓ આ જીવલેણ કોકટેલની તેમની અજ્ઞાનતાનો ભોગ બન્યા છે!


મહત્વની હેલ્થ ટીપ્સ:

  • ડાબા કાનથી કોલનો જવાબ આપો.

  • ઠંડા પાણી સાથે દવા ન લો

  • સાંજે 5 વાગ્યા પછી ભારે ભોજન ન લેવું સારું.

  • સવારે વધુ અને સાંજે ઓછું પાણી પીવો.

  • દવા લીધા પછી અથવા જમ્યા પછી તરત જ સૂવું નહીં.

  • જ્યારે ફોનની બેટરી ઓછી થઈ જાય, ત્યારે ફોનનો જવાબ ન આપો કારણ કે રેડિયેશન 1000 ગણું વધુ મજબૂત હોય છે.

Healthy Body - સ્વસ્થ શરીર

  • સ્વસ્થ શરીરનું મહત્વ પ્રાચીન સમયથી ચાલ્યું આવે છે તેથી તેની જાળવણી કરવી એ આપણી ફરજ છે. તેના માટે

  • ૧. શરીરમાં કોઈ પણ પ્રકારનો વિકાર એટલે કે બગાડ ન થાય તેની કાળજી કાળજી રાખવી. અને જો વિકાર થાય તો તેને દૂર કરવા.

  • પહેલા આરોગ્યના નિયમો પાળવા જોઈએ જેમાં યોગ્ય આહાર વિહાર જાળવવા. આપણી પ્રકૃતિ પ્રમાણે પથ્ય આહાર લેવો. પથ્ય એટલે એવો આહાર જે શરીરના માર્ગોમાં રહેલા કચરાને સાફ કરી સ્વચ્છ કરે. તેના માટે પોતાની પ્રકૃતિ સાથે મેળ આવે તેવા પદાર્થો ભોજનમાં લેવા. તેના માટે થોડા ટેકનિકલ શબ્દો સમજવા જરૂરી છે.

પદાર્થના વિશિષ્ટ ગુણ ધર્મો:

  1. લઘુ એટલે હલકા જે અત્યંત પથ્ય, કફ નાશક અને તરત પાચન થાય એવા જેમકે સાઠીચોખા.

  2. ગુરુ એટલેકે ભારે જે વાયુને હરનાર,પુષ્ટિકારક, કફકારક, અને ધીરેથી પચે તેવા. જેમકે ઘઉં, અડદ.

  3. સ્નિગ્ધ એટલેકે ચીકાશવાળા જે વાયુનાશક, કફ કરનાર અને બળ વર્ધક હોય છે જેમકે તેલ વગેરે.

  4. રુક્ષ એટલે કે સૂકા લૂખા જે વાયુ કરનાર અને કફનાશક છે

  5. તીક્ષ્ણ એટલેકે તીખા પદાર્થ ઘણું કરીને પિત્ત કરનાર લેખન, કફ તથા વાયુને હરનાર છે.

  6. લેખન એટલે જે દ્રવ્ય રસાદી ધાતુ અને વાયુ આદિ દોષોને શુદ્ધ કરે તેને લેખન કહે છે. જેમકે સરસિયું તેલ

  7. સૂક્ષ્મ એટલે જે પદાર્થ શરીરમાં ઝડપથી પ્રવેશ કરે છે અને શરીરને હલકું કરે છે.

  8. દીપન એટલે જે પદાર્થ આમને એટલે કે કાચા રસને પચાવે અને જઠરા અગ્નિને પ્રદીપ્ત કરે જેમકે વરિયાળી

  9. રેચક એટલે જે પદાર્થ પાકા તેમજ કાચા મળાદિકને પાતળા કરી બહાર કાઢે તેને રેચક કહે છે.

  10. રસાયણ એટલે જે પદાર્થ શરીરની વૃદ્ધા અવસ્થા અને રોગોને દુર કરે તથા રસ આદિ ધાતુને પુષ્ટ કરે તેને રસાયણ કહે છે.જેમકે આમળાં હરડે

  11. ભેદક એટલે જે પદાર્થ વાતાદી દોષોથી છૂટા, બંધાયેલા કે સુકાયેલા મળને ભેદીને બહાર કાઢે તેને ભેદક કહે છે જેમકે સંચળ.

  12. વિપાક એટલે કોઈ પદાર્થ પચે ત્યારે તે ક્યો ગુણ ધર્મ ધારણ કરે છે તે જેમકે આદુ અથવા સૂંઠ સ્વાદે ગરમ એટલેકે તીખો ગુણ ધર્મ ધરાવે છે પણ તેનો વિપાક મધુર છે એટલેકે તેની તીખાશ નડતી નથી.

આપણા પૂર્વજો વાપરતા હતાં આ ઘરગથ્થુ ઇલાજ જે આપણે ભુલી જ ગયા..

●તાવ શરદી માં તુલસી,

●કાકડા માં હળદર,

●ઝાડા માં છાશ જીરું,

●ધાધર માં કુવાડીયો,

●હરસ મસા માં સુરણ,

●દાંત માં મીઠું,

●કૃમી માં વાવડિંગ,

●ચામડી માં લીંબડો,

●ગાંઠ માં કાંચનાર,

●સફેદ ડાઘ માં બાવચી,

●ખીલ માં શિમલકાંટા,

●લાગવા કે ઘા માં ઘા બાજરીયું,

●દુબળા પણાં માં અશ્વગંધા,

●નબળા પાચન માં આદુ,

●અનિંદ્રા માં ગંઠોડા,

●ગેસ માં હિંગ,

●અરુચિ માં લીંબુ,

●એસીડીટી માં આંબળા,

●અલ્સર માં શતાવરી,

●અળાઈ માં ગોટલી,

●પેટ ના દુખાવા માં કાકચિયા,

●ઉધરસ માં જેઠીમધ,

●પાચન વધારવા ફુદીનો,

●સ્ત્રીરોગ માં એલોવીરા અને જાસૂદ,

●શરદી ખાંસી માં અરડૂસી,

●શ્વાસ ખાંસી માં ભોંય રીંગણી,

●યાદશક્તિ વધારવા બ્રાહ્મી,

●મોટાપો ઘટાડવા જવ,

●કિડની સફાઈ કરવા વરિયાળી,

●તાવ દમ માં ગલકા,

●વા માં નગોડ,

●સોજા કે મૂત્રરોગ માં સાટોડી,

●કબજિયાત અને ચર્મ રોગ માં ગરમાળો,

●હદયરોગ માં દૂધી,

●વાળ નું સૌંદર્ય વધારવા જાસૂદ,

●દાંત અને ચામડી માટે કરંજ,

●મગજ અને વાઈ માટે વજ,

●તાવ અને અરુચિ માટે નાગર મોથ,

●શરીર પુષ્ટિ માટે અડદ,

●સાંધા વાયુ માટે લસણ,

●આંખ અને આમ માટે ગુલાબ,

●વાળ વૃધી માટે ભાંગરો,

●અનિંદ્રા માટે જાયફળ,

●લોહી સુધારવા હળદર,

●ગરમી ઘટાડવા જીરું,

●ત્રિદોષ માટે મૂળા પાન,

●પથરી માટે લીંબોળી અને પાન ફૂટી,

●કફ અને દમ માટે લિંડી પીપર,

●હિમોગ્લોબીન માટે બીટ અને

ફિંદલા,

●કંપ વા માટે કૌચા બી,

●આધાશીશી માટે શિરીષ બી,

●ખરાબ સ્વપ્ન માટે ખેર,

●ફેક્ચર માટે બાવળ પડીયા,

●માથા ના દુખાવા માટે સહદેવી,

●આંખ કાન માટે ડોડી ખરખોડી,

●ડાયાબીટીસ માટે ગળો અને આંબળા નો ઉપયોગ કરવો...!!

●આપણા પૂર્વજો આ બધુંય વાપરતાં હતાં...